Ford. Feel the difference
ภาพรวม - การฝึกอบรมผู้รับสายระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน
ระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน คือคุณสมบัติอันล้ำหน้าของ SYNC® ที่ใช้โทรศัพท์มือถือบลูทูธที่จับคู่และเชื่อมต่อเอาไว้ในการช่วยให้ผู้ที่อยู่ในรถสามารถต่อสายโดยตรงถึงศูนย์ติดต่อสื่อสาร 1669 ในพื้นที่ ในกรณีที่เกิดเหตุรถชน


หากคุณมีปัญหาในการเล่นวิดีโอข้างต้นโปรด คลิกที่นี่
ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนีได้เตรียมชุดการฝึกอบรมที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้ผู้รับสายสามารถรับสายระบบช่วยเหลือฉุกเฉินของ SYNC® ได้อย่างมั่นใจและเป็นมืออาชีพ

เว็บไซต์นี้มีอะไรบ้าง

เว็บไซต์นี้ออกแบบมาเพื่อบอกข้อมูลเกี่ยวกับ SYNC® พร้อมคุณสมบัติระบบช่วยเหลือฉุกเฉินให้กับผู้รับสาย ซึ่งประกอบด้วยวิดีโอฝึกอบรมผู้รับสาย, คู่มืออ้างอิงด่วน, คำถามที่พบบ่อย และข้อมูลอ้างอิงที่สามารถดาวน์โหลดได้

ให้ความรู้เพื่อช่วยชีวิต

จุดรับสายความปลอดภัยสาธารณะ 1669 ทุกแห่งควรแบ่งปันข้อมูลเว็บไซต์นี้กับผู้ฝึกสอนและผู้รับสายเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมในกรณีที่ได้รับสายระบบช่วยเหลือฉุกเฉินของ SYNC® และนำข้อมูลนี้ไปรวมไว้ในการฝึกอบรมผู้รับสายใหม่ทั้งหมดด้วย เนื่องจากจำนวนผู้ใช้ SYNC® นั้นจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็วในประเทศไทย จึงมีความเป็นไปได้ว่าศูนย์สื่อสารของคุณอาจได้รับสายระบบช่วยเหลือฉุกเฉินของ SYNC®

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนีจะร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านเหตุฉุกเฉินเพื่อให้ความรู้แก่ศูนย์สื่อสาร 1669 และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยสาธารณะเกี่ยวกับระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน

ขอบคุณ และหวังว่าเว็บไซต์ฝึกอบรมนี้จะเป็นเครื่องมือให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยให้คุณรับสายระบบช่วยเหลือฉุกเฉินของ SYNC® ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยความเคารพ  
Ford
Doug VanDagens,    
ผู้อำนวยการระดับสากล ฝ่ายบริการเชื่อมต่อ 
ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี
SYNC® คือระบบความบันเทิงและการสื่อสารในรถยนต์และสั่งการด้วยเสียงที่ผสานการทำงานอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยให้ผู้ขับรถฟอร์ดสามารถควบคุมโทรศัพท์มือถือที่รองรับ Bluetooth® และอุปกรณ์ดิจิทัลมีเดียแทบทุกชนิดผ่านคำสั่งเสียงที่ง่ายและเรียนรู้ได้รวดเร็ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SYNC® และวิดีโอสาธิตโปรดเข้าไปที่ https://www.ford.co.th/engineering/sync/
ระบบช่วยเหลือฉุกเฉินจะเริ่มทำงานหลังจากถุงลมนิรภัยเริ่มทำงานหรือหัวจ่ายน้ำมันถูกปิด (ซึ่งอาจจะเกิดจากแรงกระแทกที่ด้านท้ายรถ) เทคโนโลยีภายในรถอันล้ำหน้านี้ถูกออกแบบมาเพื่อ
  •  ให้ข้อมูลกับผู้รับสายว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนและแจ้งตำแหน่งจีพีเอสของรถ
  •  ช่วยให้ผู้รับสายสามารถพูดคุยกับผู้ที่อยู่ในรถได้โดยตรง
  •  ช่วยให้ผู้ขับได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็นอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เมื่อรถของตนเกิดอุบัติเหตุ
  • ช่วยให้กระบวนการจัดการสายโทรเข้าจากรถยนต์ที่มีระบบนี้เป็นไปอย่างรวดเร็วที่สุด
คุณประโยชน์หลัก
  • ระบบช่วยเหลือฉุกเฉินถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย หลังจากตั้งค่าเริ่มใช้ในครั้งแรก โทรศัพท์มือถือของคนขับจะเชื่อมต่อกับ SYNC® โดยอัตโนมัติทุกครั้งที่ขึ้นรถ
  • เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ทุกวินาทีนั้นมีค่า นั่นคือเหตุผลที่ทำไมระบบช่วยเหลือฉุกเฉินจึงหลีกเลี่ยงการใช้บุคคลที่สามในการรับสาย แต่ต่อสายผู้ที่อยู่ในรถตรงถึง 1669 โดยตรงแทน
  • เทคโนโลยีเบื้องหลัง SYNC® ทำให้สามารถแจ้งข้อมูลเป็นคำพูดกับผู้รับสายเกี่ยวกับอุบัตเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งรวมถึงข้อมูลจีพีเอสของรถ หากมี
  • ระบบช่วยเหลือฉุกเฉินจะถูกเรียกใช้งานเฉพาะในกรณีที่ถุงลมนิรภัยของรถเริ่มทำงาน หรือระบบปิดหัวจ่ายน้ำมันฉุกเฉินเริ่มทำงาน (ซึ่งอาจจะเกิดจากแรงกระแทกที่ด้านท้ายรถ) ในรถยนต์จะไม่มีปุ่มให้ผู้ใช้กดเพื่อเรียกใช้งานระบบช่วยเหลือฉุกเฉินด้วยตัวเอง เพื่อไม่ให้สามารถโทรออกโดยไม่จำเป็น
  • ระบบช่วยเหลือฉุกเฉินเป็นบริการฟรีตลอดอายุการใช้งานของรถและสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของมือสองด้วย บริการนี้ไม่ใช่บริการแบบสมัครสมาชิก เนื่องจากเป็นการใช้โทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth® ของผู้ที่อยู่ภายในรถ จึงไม่มีค่าสมัครใช้บริการหรือค่าธรรมเนียมรายเดือนที่เจ้าของรถจะต้องจ่ายใดๆ (และไม่ต้องต่ออายุอีกด้วย)
คุณสามารถดูวิดีโอฝึกอบรมผู้รับสายและวิดีโออื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ SYNC® และระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังมีคำถามที่พบบ่อยและเนื้อหาที่สามารถดาวน์โหลดได้ เช่น คู่มือแนะนำด่วน ภายใต้หัวข้อ “แหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์” สำหรับคำอธิบายทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการรับสายระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน โปรดคลิกที่ลิงก์ด้านล่าง

การรับสายระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน